Chi phí du học Singapore năm 2017
0

5 loại chi phí du học Singapore

Chi phí du học Singapore – So với các quốc gia trong khu vực thì chi phí du học Singapore là khá cao. Tuy nhiên, đổi lại là tấm bằng không hề thua kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới thì Singapore lại được coi là quốc gia có chi phí du học thấp hơn hẳn so với các nước châu Âu, châu Mỹ.

Mặt khác, các trường tại Singapore lại liên kết đào tạo với các trường đại học hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ nên sinh viên có cơ hội học tập gần nhà với chi phí thấp mà vẫn nhận được tấm bằng giá trị tương đương.

Xem thêm: Đi du học singapore cần chuẩn bị những gì

Du học Singapore – đất nước phát triển nhất Đông Nam Á và được coi là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới – mọi người vẫn hay băn khoăn về các loại chi phí du học Singapore là gì.

Tổng hợp thông tin từ việc trải nghiệm thực tế cuộc sống tại Singapore và chia sẻ của các sinh viên đã và đang học tập tại Singapore, Vinahure đã tổng hợp tại thành 5 loại chi phí du học Singapore sau đây, các bạn hãy tham khảo để có thêm kiến thức cho mình nhé nhé!

  1. Chi phí học tập

Học phí du học tại Singapore phụ thuộc vào khóa học (Cao đẳng, đại học, thạc sĩ…), cũng như chuyên ngành mà bạn dự định học: các ngành quản trị kinh doanh, marketing, du lịch khách sạn… sẽ thấp hơn các chuyên ngành công nghệ thông tin, y sinh, thiết kế thời trang, kỹ thuật, xây dựng…

Chi phí du học Singapore
Nguồn: Internet

Thông thường, để học chương trình Cử nhân tại Singapore sẽ mất khoảng từ 2 đến 3 năm với mức học phí khá dao động, khoảng từ 500-600 triệu cho toàn khóa học (Tức là khoảng 200-300 triệu 1 năm). Đặc biệt chương trình quản trị du lịch khách sạn tại Singapore có thực tập hưởng lương với thiết kế khóa học 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập có mức học phí vô cùng hợp lý: Khoảng 100-120 triệu.

Nếu so sánh với việc học tập tại Việt Nam thì đương nhiên học phí tại Singapore không hề rẻ. Tuy nhiên, chi phí du học Singapore phải bỏ ra so với chất lượng giáo dục ở đây thì hoàn toàn tương xứng, nếu không muốn nói là có  phẩn rẻ. Vì sao lại như vậy, khi mà bằng cấp được các trường danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ cấp và Singapore có nền giáo dục tương tự cac quốc gia này. Hơn nữa, bằng cấp của Singapore có tính quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia khác nhau, với tấm bằng này, bạn có thể chọn làm việc được ở nhiều nước trên Thế giới.

  1. Phụ phí học tập

Nói về chi phí du học Singapore, ngoài chi phí về học phí, trong quá trình học tập, sinh viên sẽ cần đóng một số loại phí bắt buộc như: Phí đăng ký nhập học, phí bảo hiểm, phí hành chính, phí quản lý sinh viên, phí sách vở, thi cử… Mức phí của mỗi loại sẽ phụ thuộc vào tùy từng trường. Các loại phí này vào khoảng 600-1500 SGD cho cả khóa học. Đặc biệt đối với ngành quản trị du lịch khách sạn thì các loại phí này sẽ cao hơn các ngành khác bởi hầu hết các trường đều nâng cao dịch vụ sinh viên và đảm bảo việc thực tập và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

  1. Chi phí nhà ở

Du học Singapore sinh viên sẽ có nhiều hình thức chỗ ở, với giá thuê từ 400 – 1,200 SGD/tháng/người. Nhìn chung mỗi hình thức đều có ưu điểm riêng, tùy theo khả năng tài chính bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Việc lựa chọn phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí du học Singapore. Các bạn có thể tham khảo các hình thức nhà ở dưới đây:

Ký túc xá

Ở ký túc xá gần trường, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại – nhưng sẽ phải làm quen với cuộc sống tập thể và việc dùng chung phòng với khá nhiều sinh viên khác (1 phòng từ 2 – 8 người).

Homestay

Ở homestay giúp bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống tại Singapore – phù hợp với người mới đến đây lần đầu. Hoặc thuê chung một căn hộ với nhiều sinh viên thì khá thoải mái và có thể ở lâu dài, tuy nhiên lại phải tìm được những người ở chung thật phù hợp.

Ngoài ra, bạn phải tính đến khoản chi phí du học Singapore khác như tiền điện, ga và nước. Ước tính chi phí khoảng từ 50 – 100SGD/tháng nếu bạn thuê chung căn hộ với những người khác.

  1. Chi phí ăn uống

Các du học sinh có thể ăn tại canteens của trường và khu food court với giá từ 2,5 – 4 SGD/ bữa. Hoặc sinh viên có thể lựa chọn ăn tại các trung tâm ăn uống thì giá cả cũng chỉ vài SGD. Tuy nhiên, cách tiết kiệm nhất là tự nấu ăn. Ở Singapore, thức ăn khá quen thuộc và gần gũi, có thể nấu các món ăn Việt Nam. Bạn có thể tận dụng đồ khô mang từ nhà sang, và mua thức ăn ở chợ (các cửa hiệu và siêu thị sẽ bán với giá cao hơn một chút). Chi phí du học Singapore dành cho ăn uống của bạn có thể mất từ 300 – 450 SGD/tháng.

  1. Chi phí đi lại

Khi du học tại Singapore, học sinh, sinh viên chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe bus sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm bởi phương tiện công tại Singapore rất rẻ và có mặt tại khắp nơi trên đất nước. Di chuyển tại Singapore chính là một trong số những điều mà người dân Singapore cảm thấy tự hào bởi sự hiện đại, tiết kiệm và thuận tiện của nó. Và sẽ tiện hơn nếu bạn mua thẻ EZ-linkcard, thẻ này có thể vừa đi xe bus vừa đi tàu điện ngầm rất tiện lợi, khi mua các bạn phải đặt cọc 5 SGD (nhớ mang theo hộ chiếu hoặc thẻ sinh viên). Trung bình bạn sẽ mất khoảng 20 – 100 SGD/tháng cho chi phí đi lại.

Khi bay sang Singapore hoặc khi về Việt Nam, bạn nên chọn các hãng máy bay giá rẻ như LionAir, Jestars, Tiger Airways… để tiết kiệm chi phí du học Singapore.

Tổng kết

Trên đây là 5 loại chi phí cần thiết mà bạn phải biết khi quyết định đi du học Singapore. Đến với Vinahure, các bạn sẽ được tư vấn chi tiết tận tình về lộ trình và trường để tối ưu nhất chi phí du học Singapore. Hãy đến ngay văn phòng của Vinahure trên toàn quốc hoặc gọi tới Hotline: 0922.15.0000 ngay hôm nay bạn nhé!

276X603-SINGAPORE