Kinh nghiệm du học
0

Chia sẻ kinh nghiệm du học Singapore

Hiện tại mình đang là du học sinh, đang học tập tại đất nước đảo quốc sư tử xinh đẹp, mình chia sẻ kinh nghiệm du học Singapore của mình, thực chất những kinh nghiệm này là những trải nghiệm của cá nhân mình khi sang du học Singapore, mình chia sẻ thông tin này góp phần giúp các bạn hiểu rõ hơn về con đường du học Singapore của mình sắp tới. Chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất để du học Singapore.

Chuẩn bị đi du học

Mình được mẹ chuẩn bị rất đầy đủ, cẩn thận , từ những vật dụng cá nhân hay đến sách vở quần áo, đồ ăn khô. Mỗi thứ mẹ đã chuẩn bị hết cho mình. Xin lưu ý với các bạn đang chuẩn bị đi du học bạn chỉ nên mang một số đồ dùng cần thiết nhất với bản thân như đồ ăn khô, quần áo, thuốc cảm cúm thông thường. Tránh mang một số đồ dùng không cần thiết hoặc mang quá nhiều đồ dùng, khi lên máy bay chúng ta cũng phải để lại không được mang cân nặng vượt quá quy định cho phép.

Kinh nghiệm du học
Kinh nghiệm du học

Chuẩn bị tinh thần du học Singapore cũng như sức khỏe để bản thân mình sẵn sàng cho cuộc hành trình mới, chuẩn bị tinh thần để khi gặp bất cứ một vấn đề đột ngột nào xảy ra chính bản thân mình có thể bình tĩnh giải quyết, khi môi trường sống thay đổi đôi khi bắt buộc bản thân phải có sự thích ứng nhanh.

Khi mới sang Singapore

Máy bay vừa hạ cánh đến Singapore, được đại diện bên trường đón và đưa đến kí túc xá. Một tâm trạng khó tả, hỗn tạp bao nhiêu cảm xúc, lo lắng về cuộc sống của mình ở tương lai phía trước, trên đường về kí túc xá hai bên đường đều cây xanh thẳng hàng hơn cả mà điều mà mình nhận ra là đường phố ở Singapore lại rất sạch sẽ, rất khó để nhìn thấy mẩu rác hay tàn thuốc lá trên đường. Tuy mình cũng biết về thông tin này nhưng không ngờ trên đường phố lại sạch như thế.

Về đến phòng kí túc xá mình khá là rụt rè khi gặp gỡ với những người bạn mới, ở đó cũng có một vài người là du học sinh Việt Nam. Thực sự cuộc sống mới nó khó khăn hơn so với mình từng nghĩ. Điều đầu tiên là mình chưa thể bắt nhịp được với cuộc sống của người dân Singapore, bất đồng ngôn ngữ. Nhiều khi chính bản thân mình đã tự thu mình lại, không muốn tiếp xúc với ai, tâm trạng cũng dễ xúc động, hãy nghĩ ngợi, thậm chí còn trốn một mình ngồi khóc. Khoảng thời gian đó nó là khoảng thời gian thực sự đáng sợ, lúc nào cũng chỉ một suy nghĩ muốn về nhà, muốn thoát khỏi cuộc sống ở nơi mà không thuộc về mình.

Kinh nghiệm du học
Kinh nghiệm du học

Để khắc phục được cái khoảng thời gian khó khăn đó, kinh nghiệm du học của mình là ngoài việc lên lớp hàng ngày để học ngoại ngữ mình dành thời gian để tham gia các hoạt động xã hội của các nhóm hội của người Việt sinh sống ở Singapore. Để thời gian trống hàng ngày của mình ít đi, có thêm nhiều việc sẽ bận rộn hơn không còn suy nghĩ những việc lung tung, khi tham gia hoạt động mình cố gắng kết bạn mới để có thể chia sẻ hay đơn giản chỉ để nói chuyện làm giảm bớt căng thẳng. Nhờ Những hoạt động đó bản thân mình dần hòa đồng với mọi người, trình độ ngoại ngữ đã dần được tốt nên. Cuộc sống ở Singapore dường như mình đã bắt đầu đi vào ổn định hơn, mình đã quen dần với nhịp sống nơi đây, cảm thấy rằng cuộc sống như thế nào là đều do bản thân mình cố gắng.

Kinh nghiệm du học khắc phục đồ ăn Singapore

Cảm nhận của mình khi mới sang Singapore là cả tuần đầu tiên mình ăn mì tôm, do những món ăn ở Singapore không hợp với mình, rất khó ăn. Thỉnh thoảng thay vì không ăn mì tôm mình lại ăn cơm với ruốc và vừng mẹ đã chuẩn bị cho mình. Nhưng cứ ăn mì tôm với đồ khô mãi cũng không phải là cách. Mình đã rất vất vả tìm mọi cách để khắc phục đồ ăn Singapore khi đi du học.  Mình đang sống ở Singapore thì mình cũng phải dần thích nghi với những món ăn Singapore. Lúc đầu mình sẽ ăn từng ít một, không ăn nhiều cùng lúc. Mình ăn kèm với đồ ăn khô mà mẹ đã chuẩn bị trước khi mình đi. Để hợp khẩu vị của mình thì cần phải có thời gian để thích nghi. giờ đây mình đã ăn được một số món ăn ở Singapore thay vì ăn cơm hàng ngày mình đã không phải ăn mì tôm. Thì đây thực sự cả là một sự cố gắng của bản thân.

 

276X603-SINGAPORE