0

Chili Crab – Món ăn quốc túy của đảo quốc sư tử trắng

 Tôi có dịp được ghé thăm quốc đảo sư tử và được thưởng thức nét ẩm thực đặc trưng của con người nơi đây. Và Chili Crab, món ăn khiến tôi ăn một lần và nhớ mãi.

Ẩm thực Singapore

Singapore – là một trong những điểm du lịch được yêu thích của nhiều du khách trên khắp thế giới. Người dân Singapore rất hoà đồng và dễ chịu trong cách cư xử và đời sống hằng ngày. Người dân Singapore rất sành ăn hải sản. Chili Crab – Cua sốt ớt có mặt hầu hết trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng hải sản, thu hút thực khách ở vị cay nồng, hòa quyện trong nước sốt sánh mịn, thơm dịu nhẹ và thịt cua giòn chắc.

Nước sốt tuyệt vời của món cua, đậm đà, thơm ngon trong vị cay cay
       Nước sốt tuyệt vời của món cua, đậm đà, thơm ngon trong vị cay cay

Chili Crab

   Thịt cua khiến bạn cắn ngập chân răng

Chili Crab, món ăn quốc túy Singapore có gì đặc biệt?

Với món Chili Crab này bạn có thể dùng kèm với bánh bao chiên Singapore hoặc có thể dùng với bánh mì, chấm vào nước sốt. Điều tạo nên nét riêng của cua sốt ớt này chính là nước sốt tuyệt vời của món cua, đậm đà, thơm ngon trong vị cay cay. Là một người khá yêu thích hương vị cay nồng ấm, nên món cua sốt ớt màu đỏ đẹp hấp dẫn đến độ làm tôi nhìn thấy cảm thấy muốn được thưởng thức ngay lập tức. Cua dùng để sốt ớt đều là loại cua rất lớn, chỉ riêng càng cua cũng đủ khiến bạn cắn ngập chân răng. Bởi vậy nên ấn tượng đầu tiên về cua sốt ớt là kích thước khổng lồ của suất ăn. Thịt cua ngọt chắc, thấm đẫm nước nước sốt nóng hổi, sánh đậm, chuyển vị khéo léo trong sự tổng hòa cay, mặn, ngọt, thơm tạo nên món hấp dẫn được người dân Singapore yêu chuộng bậc nhất. Dù cay là vị rất kén người ăn, nhưng nhiều thực khách chỉ thưởng thức một lần món cua sốt ớt Singapore, đều không khỏi trầm trồ hương vị, và thèm thuồng những lần trải nghiệm tiếp theo. Cua sốt ớt còn được CNN vinh danh trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới, với vị trí 35. Nếu là người yêu thích khám phá ẩm thực thì đây là món ăn bạn nhất định phải thử khi ở Singapore.

276X603-SINGAPORE