du học Singapore
0

Du học Singapore 2013 – lựa chọn phù hợp với người Việt!

Tại sao du học Singapore vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam?

Trong xã hội mở cửa và hội nhập hiện nay, rất nhiều học sinh có xu hướng muốn tiếp cận với nền giáo dục đại học tiên tiến, chất lượng cao của nước ngoài. Thế nhưng tại sao Singapore vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam?

Để có sự chuẩn bị tốt trước khi du học Singapore 2013 chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này!

Du học Singapore 2013

[tabs type=”horizontal”] [tabs_head] [tab_title]Singapore[/tab_title] [tab_title]Chi phí du học[/tab_title] [tab_title]Học bổng [/tab_title] [tab_title]VINAHURE[/tab_title] [/tabs_head] [tab]

Singapore – Đất nước có nền giáo dục tiên tiến

Singapore là nước phát triển mạnh cơ sở hạ tầng và du lịch, thương mại, nhưng trên hết, hệ thống giáo dục tại đây có thể nói đã hoàn hảo về mọi phương diện. Singapore có ba trường đại học quốc gia danh tiếng, đó là Đại học Quốc gia Singapore (NUS)Đại học Kỹ thuật Nanyang (NTU) và Đại học Quản trị Singapore (MDS). Bên cạnh đó là 60 trường chuyên về thương mại và hơn 30 trường dạy nghề… Nhiều trường có chương trình hợp tác đào tạo quốc tế và liên thông với các trường danh tiếng của Mỹ, Anh, Úc, Thụy Sĩ…

Singapore đất nước có nền giáo dục tiên tiến

Singapore có 10 trường đại học quốc tế hàng đầu. Các trường này cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học đa dạng từ thương mại, công nghệ đến khoa học cơ bản. Số lượng trường tư ở đây cũng vô cùng phong phú, có hơn 20.000 học sinh học ở các trường tư quốc tế, từ tiểu học đến trung học theo nhiều hệ thống giảng dạy thích hợp từng khu vực, từng nước như Úc, Hà Lan, Mỹ, Anh, Nhật, Pháp… với ngôn ngữ dạy và học phù hợp, theo hệ thống kiểm tra của từng nước.

Số lượng sinh viên quốc tế từ khắp các châu lục tham gia học tập, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo của Singapore ngày một đông. Các bài giảng trong trường học Singapore đều bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, học sinh còn được học bằng tiếng bản ngữ (Mã Lai, Hoa hoặc Tamin). Các môn toán và khoa học được tập chung trau dồi từ các lớp tiểu học.

Mặc dù số trường tư khá đông nhưng chất lượng giảng dạy của các trường ít cách biệt nhau do cạnh tranh đào tạo lành mạnh với mục tiêu đạt được biểu tượng “Trường chất lượng hàng đầu” (Singapore Quality Class – SQC). Chương trình SQC dành cho khối trường mới bắt đầu từ năm 2003 nên chỉ vài trường có được biểu tượng này. Các trường cao đẳng, đại học tư thường có các trường ngoại ngữ chuyên giúp sinh viên nắm vững tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học chính thức.

[/tab] [tab]

Chi phí du học Singapore 2013 – phù hợp với điều kiện của sinh viên Việt.

Du học Singapore là mong muốn của nhiều gia đình Việt Nam với mục tiêu tìm được môi trường học tập tốt nhất cho con. Học tại Singapore, học sinh – sinh viên Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm và học tiếp sau này. Cuộc sống tại đây lại có nhiều nét tương đồng với Việt Nam và chỉ với 2 đến 3 giờ bay học sinh, sinh viên có thể về nước gặp gia đình, người thân.

Chi phí du học Singapore 2013

Điều cơ bản nhất, đáng quan tâm nhất vẫn là chi phí du học. Chi phí du học Singapore tuy đắt hơn nhiều nước trong khu vực nhưng chi phí học tập vẫn rẻ hơn tại nhiều nước châu Âu, châu Mỹ từ 3 đến 4 lần. Mặt khác, các chứng chỉ, bằng cấp và chất lượng đào tạo không thua kém bất kỳ một nước tiên tiến nào, bởi lẽ có sự liên thông, liên kết và kết hợp kiến thức Á – Âu tại các trường học.

Nếu gia đình có đủ điều kiện tài chính cho con em học tập, nghiên cứu, cần quan tâm đến việc chọn trường và ngành học cho phù hợp với khả năng, năng khiếu của du học sinh. Những gia đình không đủ kinh phí nên nhờ đến sự hỗ trợ của các ngân hàng theo chế độ vay ”tín dụng du học” với mức ưu đãi hoặc vay tiền học phí của các trường đại học và cao đẳng Singapore. Các trường này đều có chế độ cho vay học phí từ 75% đến 80% tổng kinh phí thông qua Chương trình cho vay học phí của Bộ Giáo dục. Nhiều trường đại học có thể cho sinh viên vay trực tiếp thông qua ngân hàng. Sinh viên có nghĩa vụ bắt đầu trả lại tiền vay khi học xong chương trình. Thường thì sinh viên có khoảng 1 năm để tìm công việc sau khi tốt nghiệp để có tiền trả nợ. Ngoài việc cho vay học phí, một số trường còn cho vay để mua đồ dùng học tập, nghiên cứu như máy vi tính, sách vở…

[/tab] [tab]

Học bổng và trợ cấp khi du học tại Singapore 2013

Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn nhận được học bổng nếu học tập xuất sắc. Học bổng có thể là tiền trợ cấp cho cả khóa học hoặc một phần học phí và sinh hoạt phí do Bộ Giáo dục Singapore cấp cho tất cả sinh viên học tại các trường đại học và cao đẳng của chính phủ.

Học bổng và trợ cấp khi du học Singapore 2013

Nếu sinh viên nước ngoài được trợ cấp thì phải đồng ý làm việc tại Singapore 3 năm sau khi tốt nghiệp. Để xin được trợ cấp, sinh viên chỉ cần có người bảo lãnh trên 21 tuổi nhưng dưới 65 tuổi, không phải là người khánh kiệt và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật trả lại tiền trợ cấp nếu sinh viên sau khi tốt nghiệp không chịu làm việc tại Singapore. Thông thường, sinh viên nhận trợ cấp đều ở lại sau khi tốt nghiệp và có việc làm ổn định với mức thu nhập từ 1.500 đến 1.750 đô la Singapore. Chỉ trong 2 năm làm việc, cựu sinh viên có thể trả hết tiền trợ cấp.

Riêng các sinh viên nghèo còn được nhận tiền tài trợ của trường nếu chứng minh được là mình không có thu nhập hoặc thu nhập thấp khi nộp đơn. Khoản trợ cấp này không vượt quá 1.500 SGD mỗi năm.

Ngoài các cơ hội tìm kiếm kinh phí du học nói trên, có thể tìm các học bổng khác dành cho sinh viên quốc tế. Có nhiều học bổng do các tổ chức từ thiện, tổ chức tôn giáo, các công ty lớn và các cơ quan chính phủ cung cấp, song thường có điều kiện. Có những học bổng chỉ dành riêng cho số trường đặc biệt hoặc ngành học nào đó. Có loại học bổng chỉ cấp cho sinh viên của một vài quốc gia. Việc lựa chọn sinh viên để cấp học bổng thường dựa vào thành tích học tập hoặc kỹ năng đặc biệt của họ.

Có một quỹ trợ cấp học bổng nổi tiếng thế giới là tổ chức Rotary Foundation, chuyên cấp học bổng giáo dục tại nhiều quốc gia nhằm tạo mối quan hệ giao lưu giữa các nước.

Du học sinh, nghiên cứu sinh, giảng viên Việt Nam học tập và làm việc tại Singapore đều có chung nhận xét là người Việt học giỏi các môn khoa học tự nhiên như toán, công nghệ nhưng lại bị hạn chế về giao tiếp do khả năng nghe, nói bằng tiếng Anh còn kém. Để khắc phục tình trạng này, nên học tiếng Anh trong nước thật tốt trước khi du học, hoặc khi du học phải học dự bị một khóa từ 3 đến 6 tháng với giáo viên bản xứ để vững tin vào học chương trình chính khóa. Khi đó, du học sinh sẽ tiếp thu kiến thức nhanh và có nhiều cơ hội tìm kiếm học bổng, tài trợ.

Khi đến với VINAHURE chắc chắn bạn sẽ nhận được 1 suất học bổng của riêng mình!!!

Các bạn có thể xem thông tin học bổng cập nhật ngay tại trang chủ : http://thongtinhocbong.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết!

[/tab] [tab]

Công ty tư vấn du học Singapore VINAHURE – bạn đồng hành tin cậy!!!

Được thành lập từ năm 2006 với hoài bão “Nâng cao trí tuệ Việt” với niềm tin là “Nơi trí Việt tỏa sáng”, VINAHURE luôn không ngừng phấn đấu. Tận tâm – nhiệt huyết – thân thiện chúng tôi tự tin khẳng định rằng bạn đang trải nghiệm tại một trung tâm tư vấn du học Singapore tin cậy và uy tín hàng đầu Việt Nam

Công ty tư vấn du học VINAHURE

Với phương châm hoạt động : “Còn hơn cả miễn phí dịch vụ”, khách hàng đến với VINAHURE luôn nhận được những ưu đãi lớn nhất!

Các cam kết về dịch vụ khách hàng của VINAHURE

1. Hỗ trợ tư vấn khách hàng miễn phí 24/7

VINAHURE luôn sẵn sàng 24/7, bao gồm cả hệ thống hỗ trợ trực tuyến và qua điện thoại. Chúng tôi cam kết bất kỳ sự liên hệ nào tới VINAHURE đều nhận được phản hồi trong thời gian ngắn nhất thậm chí ngay tức khắc.

VINAHURE cam kết cung cấp đầy đủ, chính xác những thông tin liên quan đến du học Singapore: hồ sơ du học Singapore, học bổng du học Singapore, đất nước và con người Singapore, thông tin các trường tại Singapore … và diễn giải chúng theo cách dễ hiểu nhất để bạn có thể hiểu cặn kẽ về những gì mà bạn quan tâm. Bên cạnh đó, với tư cách là chuyên gia, chúng tôi cam kết tư vấn cho bạn những giải pháp, khóa học phù hợp nhất, thiết thực nhất với mong ước, cũng như công việc của bạn.

2. Thái độ phục vụ

Thái độ phục vụ quyết định chất lượng dịch vụ!

Với đội ngũ nhân viên trẻ tuổi, sáng tạo, năng động và nhiệt huyết, VINAHURE luôn luôn tôn trọng, mang đến cho khách hàng sự dễ chịu, lịch sự, chân thành và thân thiện.

Sẽ là một đặc ân nếu chúng tôi nhận được sự góp ý từ bạn bất kỳ khi nào bạn cảm thấy không hài lòng về thái độ phục vụ của nhân viên VINAHURE, từ đội ngũ hỗ trợ hành chính, dịch vụ khách hàng đến chuyên viên tư vấn. Chúng tôi cam kết toàn bộ nhân viên đều được đào tạo, quan trọng hơn là đều đã thấu hiểu sâu sắc, những giá trị nhất quán của công ty. Thái độ nhiệt tình, hết mình với khách hàng là một trong số đó.

3. Thời gian và tiến độ

VINAHURE luôn lắng nghe và cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho khách hàng. Sẽ không có sự trễ nải tại VINAHURE, chúng tôi tuyệt đối tuân thủ thỏa thuận về thời gian.

Quy trình phối hợp giữa các bộ phận luôn vô cùng chặt chẽ, từ bộ phận tư vấn, hành chính, đến xử lý hồ sơ, liên hệ với các trường tại Singapore tất cả đều được tính toán khoa học để luôn luôn đảm bảo tiến độ công việc đã cam kết với khách hàng. Đến với chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc trễ hẹn.

4. Hỗ trợ sinh viên tại nước ngoài

Là công ty tư vấn du học Singapore uy tín hàng đầu Việt Nam, chúng tôi khẳng định mình bằng việc hỗ trợ sinh viên tại Singapore (điều mà các công ty khác luôn bỏ qua).

Bằng việc tặng thẻ đi lại, sim điện thoại, hỗ trợ tìm nhà ở, ký túc xá… VINAHURE sẽ giúp bạn hòa nhập cùng cuộc sống và môi trường học tập mới.

Khi gặp bất kì khó khăn gì trong suốt thời gian học, bạn cũng có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi. VINAHURE rất vui lòng được trợ giúp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!
VINAHURE tin rằng bạn đã có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân!

[/tab] [/tabs]

276X603-SINGAPORE