du học tại Singapore
0

Du học Singapore có còn là sự lựa chọn hoàn hảo?

Thời gian gần đây, trên nhiều quốc gia, tình hình chính trị có một số những dấu hiệu bất ổn. Vậy với các du học sinh Việt Nam, việc lựa chọn các quốc gia châu Á như Singapore, có phải là một quyết định khôn ngoan hay không?

Du học Singapore là lựa chọn hoàn hảo?

Những vụ nổ súng hay tấn công khủng bố gần đây tại Pháp, Bỉ, Đức, Thụy Sỹ cho thấy một châu Âu với nhiều bất an gây lo ngại, hoang mang cho người dân vốn tưởng chừng có cuộc sống thanh bình trong nhiều thập niên qua.

Nếu như Tổng thống Mỹ mới nhận chức Donal Trump có tuyên bố “ghét những người nhập cư” vì vậy sẽ gây ảnh hưởng tới việc xin visa của nhiều du học sinh Mỹ.

Hay du học Úc với chất lượng học khó và chính sách visa ngày càng thắt chặt.

 Vì vậy, chưa bao giờ Singapore lại là sự lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo như thế đối với các du học sinh.

Tại Đảo quốc sư tử này,  camera an ninh được đặt khắp nơi và pháp luật thì được thực thi nghiêm minh. Đọc những bài báo hàng ngày thường xuyên đưa tin về những trường hợp vi phạm pháp luật và bị xử lý với hình phạt cụ thể ra sao lại càng thấy rõ mức độ người dân Singapore sống theo pháp luật như thế nào. Môi trường của Singapore được các du học sinh quốc tế đánh giá là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới.

Hệ thống giáo dục Singapore:

Có thể nói giáo dục Singapore là sự đúc kết từ những nền tri thức tốt nhất, hiện đại nhất trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục Singapore được kế thừa từ nên giáo dục Anh, Úc. Bên cạnh đó, Singapore là một quốc gia tập hợp nhiều nền văn hóa từ lâu đời. Do đó, học sinh có thể được tiếp thu nhiều nền văn hóa khác nhau, học hỏi nhiều kiến thức hơn mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Chi phí du học dễ chịu

Khi nhắc đến hệ thống giáo dục Singapore, không thể không nhắc đến vấn đề chi phí. So với các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada thì chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore dễ chịu hơn khá nhiều. Hơn thế nữa, nhiều trường và tổ chức giáo dục tại Singapore liên kết hợp tác với các trường danh tiếng trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Pháp, New Zealand… Vì vậy, mặc dù học tại Singapore, sinh viên vẫn sẽ được nhận bằng chính thức của các trường tại Anh, Úc, Mỹ, Pháp, New Zealand… với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều mà chất lượng lại tương đương với các nước bản xứ.

Visa đảm bảo, không cần chứng minh tài chính, gần Việt Nam:

Khác với các nước như Úc, Mỹ, Anh, visa du học tại Singapore được đảm bảo và bạn không cần chứng minh tài chính như các nước khác. Thủ tục đơn giản, gọn nhẹ, bạn chỉ cần nộp hồ sơ và chỉ khoảng 2 tuần sau là đã có visa du học tại Singapore. Đặc biệt, du học tại Singapore, cha mẹ có thể sang thăm con cái dễ dàng hoặc các bạn có thể về thăm nhà vào mỗi dịp nghỉ lễ.

Nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao:

Khi nhắc đến Singapore thì không thể không nhắc đến những chính sách thu hút nguồn nhân lực nước ngoài của chính phủ Singapore. Tại Singapore có đến 40% dân số là người nước ngoài; Lao động nước ngoài chiếm đến 80% trong ngành công nghiệp xây dựng và 50% trong ngành dịch vụ; Trên 90% sinh viên mới ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng.

Qua bài viết trên đây, hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình đối với câu hỏi: Du học Singapore có còn là sự lựa chọn hoàn hảo?

Mọi câu hỏi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0922.15.0000 để được giải đáp

276X603-SINGAPORE