du lịch SIngapore
0

Du học Singapore – Trải nghiệm mùa lễ hội đặc sắc

Lễ hội tại Singapore được biết đến là một trong những ngày hội độc đáo pha trộn nhiều nền văn hóa thú vị. 

Quốc đảo sư tử Singapore là một quốc gia hiện đại có nền kinh tế phát triển, văn hóa đa dạng, xã hội văn minh, và đặc biệt nền giáo dục tại Singapore được so sánh ngang tầm với các nước phát triển ở châu Âu, Úc, Mỹ,…Mặt khác, đối với học sinh châu Á nói chung và với học sinh Việt Nam nói riêng, chi phí học tập và sinh hoạt tại các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ… là khá cao do đó nhiều gia đình dù rất muốn nhưng không đủ tài chính để lo cho con du học. Cũng bởi vậy Singapore trở thành xu hướng được tìm hiểu khá nhiều. Học tại Singapore bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục hiện đại và nhận bằng cấp của Anh, Úc, Mỹ,…với chi phí học tập và sinh hoạt chỉ bằng 1/3 hoặc 1/4 mức chi phí học tập tại các nước này.

Đến với Singapore, du học sinh không chỉ được học tập mà còn được trải nghiệm. Trong thời gian học tập tại đây, bạn sẽ được hòa mình vào nhịp sống hiện đại, năng động của một quốc gia có kinh tế phát triển mạnh mẽ, đắm chìm trong những chuyến tham quan du lịch với những cảnh quan kỳ thú và các lễ hội đặc sắc. Đặc biệt vào những tháng cuối năm – thời gian diễn ra nhiều lễ hội lớn, mở màn cho mùa du lịch Singapore, thời điểm này sẽ khiến các bạn không muốn rời khỏi Singapore, nhất là những bạn có đam mê với ngành du lịch – khách sạn.

Điểm qua một vài lễ hội đặc sắc tại Singapore khiến du học sinh cũng như khách du lịch phải trầm trồ.

  1. Lễ hội Vu Lan:

Lễ hội được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 Âm Lịch: đây là ngày tổ chức lễ hội Vu Lan – một lễ hội truyền thống của những người theo đạo Phật được tổ chức hầu hết các nước có truyền thống đạo Phật như: Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Ấn Độ,…và đặt biệt lễ hội Vu Lan tổ chức ở Singapore khá là đặc sắc được tổ chức rất hoành tráng, tại trung tâm Singapore vào ngày lễ người dân tập chung lại dân hương cúng bái và những màn múa rối, kinh kịch, ca nhạc,..rất đáng để xem. Các khu vực thường tổ chức chính là những khu vực : Khu Chinatown, Redhill và Geylang.

du lịch SIngapore

  1. Lễ hội Thaipusam: 

Lễ hội được tổ chức vào khoảng giữa tháng 1 Dương Lịch, đây là một lễ hội của những người theo đạo Hindu đặt biệt là người Ấn Độ, lễ hội nhằm để tôn vinh Thần Subrahmanya (hay Thần Murugan), vị thần của đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh trong đạo Hindu và cũng là vị thần hủy diệt cái ác. Lễ Thaipusam mang đậm chất văn hóa Ấn Độ, lễ hội được tổ chức từ sáng sớm khoảng 4h30 sáng những tín đồ đi diễu hành khoảng 4,5 km từ Đền thờ Sri Srinivasa Perumal dọc Đường Serangoon đến Đền thờ Sri Thendayuthapani trên Đường Tank. Họ mang theo những bình sửa để dâng lên cho vị thần. Vào những ngày này khách du lịch quốc tế kéo nhau về đây để chiêm ngưỡng nghi thức cầu nguyện của các tín đồ, du khách rất đông.

du lịch SIngapore

  1. Lễ hội Thu hoạch Pongal:

Lễ hội này diễn ra vào khoảng tháng 1 Dương Lịch hàng năm, đây là lễ hội mùa bội thu thường được tổ chức ở miền nam Ấn Độ, tại Singapore được tổ chức ở tất cả những đền thờ Hindu và đặt biệt ở khu Little India rất nhộn nhịp, lễ hội được tổ chức tới 9 ngày, vào những ngày này họ hàng, hàng xóm, bạn bè đều đến thăm nhà lẫn nhau trao nhau những lời chúc phúc tốt lành. Lễ hội rất đặc sắc đặt biệt là họ tôn vinh gia súc, vì gia súc cung cấp cho họ phương tiện cày bừa, cung cấp sữa cho con người.

du lịch SIngapore

Tại khu Little India vào những ngày này họ thường tổ chức những cuộc thi nấu ăn Mass Pongal, các thí sinh được trổ tài với các món mình tự chế rất nhiều phiên bản về món Pongal tạo nên sự ấn tượng về ẩm thực Ấn Độ.

  1. Lễ Phật Đản:

Lễ Phật Đản còn gọi là lễ hội Vesak được tổ chức vào ngày 15 tháng 4 Âm Lịch, đây là ngày tưởng nhớ sự ra đời, khai sáng, viên tịch của đức Phật và là ngày của niềm hân hoan, sự thanh tịnh và chiêm nghiệm. Những tín đồ theo đạo Phật đều quy tụ về những ngôi chùa khác nhau để làm lễ vào sáng sớm. Vào những ngày này những Phật tử thường làm : cầu kinh, ăn chay, phóng sinh và “tắm” cho tượng Phật. Người ta quan niệm làm phước vào những ngày này sẽ được phúc gấp nhiều lần. Lễ hội Phật Đản thu hút hàng nghìn người tham gia đặt biệt là các du khách quốc tế.du lịch SIngapore

  1. Lễ Hội Thuyền Rồng: 

Là một lễ hội đặt sắc mang đậm nét văn hóa Châu Á, lễ hội đua thuyền không biết bất nguồn từ lúc nào, lễ hội này được tổ chức hàng năm ở Singapore ngay ngày tết Nguyên Đán (Tết Âm Lịch), thu hút rất nhiều du khách đón xem dọc hai bên bờ sông Kallang nằm ngay trung tâm Singapore, lễ hội rất náo nhiệt đáng để các bạn tham quan.

du lịch SIngapore

  1. Tết Trung Thu:

Tết Trung Thu vào ngày 15 tháng 8 Âm Lịch, tết trung thu còn gọi là tết thiếu nhi, nên các em rất mong đợi đến ngày này hàng năm, vì đến ngày này các em được nhận quà từ người lớn, những món quà đó là lòng đèn, đèn kéo quân, súng nước,…và những chiếc bánh trung thu rất ngon. Ở Singapore người ta thường tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích. Ngoài đường ngập các lòng đèn được treo ngang đường tỏ sáng một cung đường, đặt biệt là khu vực Chinna Town họ tổ chức rất nhiều hoạt động vui nhộp nhằm thu hút trẻ em.

du lịch SIngapore

  1. Lễ hội Hari Raya Haji:

Lễ Hari Raya Haji còn gọi là “Lễ Hội Tế Thần” đây là lễ hội của người Hồi Giáo trên khắp thế giới, ở Singapore lễ hội này được diễn ra rất hoành tráng trong 3 ngày liên tục, bắt đầu ngày lễ là ngày thứ 10 của tháng Dhul Hijja, tức 70 ngày sau tháng Ramadan linh thiêng (theo lịch hồi giáo), các khu vực Geylang Serai và Kampong Glam ở Singapore trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn.

Lễ Hari Raya Haji là một trong 5 nghi lễ lớn nhất ở người Hồi Giáo, tất cả người Hồi Giáo sau khi kết thúc nghi lễ họ bắt đầu hành hương về thánh địa Mecca, Mecca là thành phố ở Ả Rập Saudi.

  1. Lễ hội Deepavali:

Lễ hội Deepavali còn gọi là lễ hội Ánh Sáng đây là lễ hội quan trọng của những người theo đạo Hindu trên khắp thế giới, tại Singapore lễ hội này được tổ chức vào ngày ngày 26 tháng 10 năm Dương Lịch, lễ hội mang đậm chất văn hóa Ấn Độ, được diễn ra rất náo nhiệt và sôi động ở các khu phố người Ấn, các bạn có thể tham gia lễ hội này tại Singapore và tìm hiểu về phong tục của người Ấn.

du lịch SIngapore

276X603-SINGAPORE