du học Singapore
0

Du học trung học phổ thông tại Singapore

Du học Singapore là mục tiêu của nhiều bạn trẻ Việt – những người khao khát vươn ra thế giới. Và bạn là một trong số đó? Vậy thì bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho ước mơ du học của mình. Ngay từ khi còn là học sinh trung học cơ sở. Bởi Singapore có rất nhiều trường nhận đào tạo sinh viên quốc tế tham gia chương trình trung học phổ thông. Du học trung học phổ thông tại Singapore tạo cho bạn một khởi điểm tốt. Từ đó bạn có thể đạt được những thành tích vượt trội ở cấp học sau này.

Tuy nhiên, khác với các chương trình đào tạo Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ… Cơ hội học THPT tại Singapore của bạn thường ít hơn. Để nắm chắc cơ hội đến với đất nước Singapore xinh đẹp. Các bạn hãy tham khảo những điều chúng tôi chia sẻ phía dưới để biết thêm thông tin, đồng thời lên lộ trình học tập cho mình nhé!

Học trung học tại Singapore

Sau khi học xong cấp 2 bạn có thể thực hiện ước mơ du học. Xách balo lên và đến với đất nước hiện đại bậc nhất thế giới. Hiện nay, có 1 số trường THPT tại Singapore có cấp học bổng cho học sinh quốc tế. Để biết chi tiết về những suất học bổng này. Các bạn vui lòng tham khảo tại chuyên mục Học bổng du học Singapore hoặc liên hệ trực tiếp với Vinahure theo địa chỉ bên dưới.

Du học Trung học phổ thông tại Singapore
Du học Trung học phổ thông tại Singapore

Một số thông tin về du học trung học phổ thông tại Singapore để các bạn tham khảo

a) Trung học công lập Singapore:

Các trường công lập của Singapore nổi tiếng có chất lượng cao, chi phí thấp. Khi kết thúc chương trình phổ thông của Singapore học sinh sẽ thi lấy bằng Tú tài A-level. Với bằng GCE “A”, học sinh có thể nộp đơn xin dự tuyển vào các trường Đại học công lập tại Singapore hoặc nước ngoài. Kết quả của kỳ thi GCE “A” sẽ quyết định khả năng để theo học chương trình Đại học của học sinh.

Để vào được các trường công lập:

  • Kiểm tra chất lượng tập trung (CQT)

Học sinh quốc tế khi muốn ghi danh vào 5 trường Trung học công lập hàng đầu của Singapore. Các bạn phải làm bài kiểm tra chất lượng tập trung (CQT) do Bộ Giáo dục ra đề thi trước khi nộp đơn xin học tại những trường này. Học sinh chỉ có thể thi kiểm tra CQT một lần duy nhất. Kết quả của kỳ kiểm tra CQT sẽ không được thông báo cho bất cứ trường nào hay bản thân học sinh nào biết. Học sinh sẽ chỉ được thông báo là đỗ hay trượt mà thôi.

  • Kỳ thi cấp giấy chứng nhận:

Để vào các trường công lập nói chung, không nhất thiết là trường hàng đầu. Học sinh sẽ tham dự kỳ thi cấp giấy chứng nhận Certification Test. Kỳ thi này được tổ chức bởi Viện Principals Academy Inc, dành cho học sinh quốc tế muốn học tại Singapore. Dựa vào bài kiểm tra này, nhà trường có thể đánh giá trình độ của học sinh quốc tế khi xét tuyển đầu vào. Mục đích kỳ thi này là để tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng cho học sinh muốn xin học vào trường công. Đồng thời cũng giúp học sinh không tốn thời gian tham dự nhiều kỳ kiểm tra đầu vào khi nộp đơn vào các trường khác nhau.
Học sinh sẽ thi môn Toán và tiếng Anh. Kết quả công bố trong vòng 1 tháng sau khi thi, được bảo lưu trong vòng 12 tháng.

b) Trường theo hệ thống quốc tế hoặc trường quốc tế:

Các trường này đều đăng ký với Bộ Giáo dục Singapore. Tiêu chuẩn nhập học và kỳ nhập học có khác nhau. Các trường có đa dạng chương trình đào tạo giúp học sinh đạt được bằng cấp có giá trị quốc tế như: GCSE, bằng Tú tài quốc tế (IB), bằng Tú tài A-Level.

c) Trường trung học tư thục: 

Các trường tư thục thông thường giảng dạy theo hệ thống giáo dục của Singapore. Tại trường Saint Francis học sinh có thể chọn lựa theo hệ Tú tài Anh A-level hoặc Tú tài Úc AUSMAT. Các bằng Tú tài này được công nhận ở Singapore cũng như các nước khác. Học phí một năm là 11.000 SGD. Học sinh cũng phải qua kỳ kiểm tra đầu vào hai môn Toán và tiếng Anh ở Việt Nam.
Ngoài học phí gia đình còn phải chuẩn bị thêm chi phí sinh hoạt (khoảng 800 SGD – 1.200 SGD/tháng), và một số phí khác cho nhà trường tùy trường và chương trình theo học.

2. Du học Singapore – cơ hội phát triển cho tương lai 

Khi du học tại Singapore, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất. Những phương pháp giảng dạy phù hợp với học sinh mọi quốc gia. Ngoài ra, môi trường học tập và cuộc sống năng động sẽ tạo cho bạn cơ hội phát triển. Điều này rất có lợi cho tương lai học tập và làm việc sau này.
Thêm vào đó, chi phí khi du học tại Singapore dù cao hơn các nước trong khu vực châu Á. Nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các nước Phương Tây và chương trình học vẫn đảm bảo.

Các trường trung học tại Singapore là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn du học sinh Việt muốn đón nhận một nền giáo dục quốc tế từ sớm. Các bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy bắt tay vào thực hiện giấc mơ du học ngay nào!

276X603-SINGAPORE