những lưu ý khi đi du học singapore
0

Nguyên nhân sinh viên bị từ chối visa khi du học Singapore

Tại sao tình trạng từ chối cấp visa cho sinh viên Việt Nam xảy ra nhiều hơn? Có phải chính phủ Singapore thắt chặt việc cấp visa cho sinh viên khi theo học tại Quốc Đảo? Sau đây sẽ cùng Vinahure tìm hiểu  Nguyên nhân sinh viên bị từ chối visa khi du học Singapore 

Thời gian gần đây VINAHURE nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về việc bị từ chối visa sinh viên (student pass) khi nộp hồ sơ du học singapore.

Tại sao tình trạng từ chối cấp visa cho sinh viên Việt Nam xảy ra nhiều hơn? Có phải chính phủ Singapore thắt chặt việc cấp visa cho sinh viên khi theo học tại Quốc Đảo?

Nguyên nhân:

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khi môt sinh viên bị trượt visa, sau đây Vinahure sẽ tổng hợp một số nguyên nhân phổ biến nhất của rất nhiều bạn trượt visa.

  • Thứ nhất:

Bạn tự làm hồ sơ visa du học phỏng vấn mà không qua bất cứ công ty tư vấn du học nào, hồ sơ chuẩn bị thiếu giấy tờ, hồ sơ thiếu chuyên nghiệp. Ngay từ lúc chưa phỏng vấn visa, đại sứ quán đã có một cách nhìn không thiện chí về hồ sơ của bạn, để ý đến bạn hơn. Làm cho quá trình phỏng vấn xin visa của bạn khó khăn hơn

  • Thứ hai:

Trong buổi phỏng vấn xin visa ở đại sứ quán, bạn trả lời vẫn chưa thật tự tin, đôi khi không hiểu đại sứ quán hỏi gì, hay do quá căng thẳng hồi hộp bạn vô tình đã trả lời sai trong tâm câu hỏi, giờ thì là bạn mất điểm thực sự với đại sứ quán.

Thời gian học ngoại ngữ không phải là thời gian nhiều bạn vẫn chưa nói thành tiếng, đôi khi chính bạn đang mất bình tĩnh gây áp lực cho chính mình

Bạn không được chuyên viên tư vấn dạy cho những mẹo trả lời câu hỏi của đại sứ quán khi chúng ta vẫn đang lúng túng chưa rõ vấn đề. Hay những mẹo xửa lý khi chúng ta đang mất bình tĩnh tự tạo áp lực cho bản thân.

  • Thứ ba:

Một số bạn chưa xác định được kế hoạch, mục đích rõ ràng khi đi du học, kế hoạch học tập rõ ràng, môt số bạn có suy nghĩ khi đi sang nước ngoài du học sẽ đi làm thêm gửi tiền về cho gia đình. Nên khi được đại sứ quán hỏi trong quá trình phỏng vấn bạn trả lời không rõ ràng, dứt khoát về kế hoạch học tập. Tạo nên sự hoài nghi của đại sứ quán về quá trình xin visa của mình.

Lời khuyên cho du học sinh tránh bị từ chối visa

Để chọn ngành học, thời gian học, trường học, khóa học một cách chính xác, các bạn nên tìm đến những Công ty tư vấn du học Singapore uy tín, bạn sẽ biết được đi du học cần chuẩn bị những gì Ở đó họ có những nhân viên tư vấn giỏi, có kinh nghiệm, đặc biệt là họ hiểu về tình trạng hồ sơ của bạn, đưa cho bạn lời khuyên chính xác, . Giúp bạn đạt được nguyện vọng của mình.

 

 

276X603-SINGAPORE