0

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch tại Singapore

Singapore là một quốc đảo du lịch nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á với môi trường Xanh-Sạch-Đẹp, con người thân thiện, và rất nhiều lễ hội hấp dẫn. Tuy nhiên, ở bất cứ quốc gia nào, cũng có những nền văn hóa, tín ngưỡng riêng biệt. Vậy du lịch Singapore và những điều cấm kỵ cần biết sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất

Tuy nhiên đây cũng là một quốc gia có những quy định tương đối chặt chẽ mà bạn cần lưu ý khi đi du lịch Singapore.

 1. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nhất là ở nơi công cộng
 • Đường phố, công viên, nhà hàng và nhiều nơi công cộng ở Singapore luôn được giữ gìn sạch sẽ. Chỉ cần lỡ tay xả rác ở nơi công cộng bạn sẽ phải chịu những ánh nhìn không mấy thiện cảm của những người xung quanh. Hay vô tình hút thuốc nơi công cộng thì 500$S sẽ phải ra đi từ túi tiền của bạn. Nhai kẹo cao su nơi công cộng, bạn sẽ bị phạt 1000$S và tham gia lao động công ích 10h.
 1. Bàn tay trái – bàn tay cấm kỵ
 • Theo phong tục của người Ân Độ và người Hồi Giáo, bàn tay trái là bàn tay cấm kỵ, ví dụ như khi chỉ đường bạn nên sử dụng tay phải.Du lịch SingaporeTay trái cấm kị
 1. Tuân thủ quy định khi tham gia giao thông
 • Du lịch Singapore bạn cần tôn trọng luật lệ, dù vội càng gấp gáp đến mấy bạn cũng phải dừng lại khi có đèn đỏ. Và để đảm bảo an toàn, mọi người dân tại đây đều thắt dây an toàn khi ngồi trên taxi.
 1. Chú ý trong giao tiếp
 • Khi gặp gỡ nhau bạn nên mỉm cười và gật đầu để chào hỏi, bắt tay cũng là thói quen chào hỏi ở Singapore trừ phụ nữ Hồi giáo.
 • Trong những câu chuyện, tán gẫu tuyệt đối không bàn đến chính trị, những xô xát chủng tộc, hay chuyện được mất. Chủ đề chính trong những câu chuyện của họ là các món ăn, nhà hàng, khách sạn.
 • Khi đến thăm nhà ai đó hay đi các nhà thờ, tất cả người dân ở đây đều sẽ bỏ dép và đi chân trần vào, bạn cũng cần tuân thủ phong tục này để thể hiện sự tôn trọng.
 1. Chú ý khi ăn uống
 • Người dân Singapore cấm kỵ việc đặt đũa lên trên bát hay đĩa thức ăn, kể cả khi đã ăn xong họ cũng không đặt đũa bừa bãi.
 • Có một số món ăn là món cấm kỵ tùy theo từng tôn giáo, người theo đạo Islam chiếm đa số dân cư ở Singapore, rượu và thịt lợn là những món cấm kỵ của đạo này. Một số khác – những người theo đạo Hindu thì không ăn thịt bò. Bạn nên chú ý để không mang những món cấm kỵ này đến trước mặt họ.
 1. Chú ý trong tang lễ
 • Khi đến tham dự tang lễ, bạn cần ăn mặc sẫm màu, số tiền phúng viếng là số lẻ và được để vào phong bì màu trắng hoặc sẫm.

Trên đây là những điều cấm kị khi du lịch Singapore bạn cần chú ý để có thể tận hưởng những chuyến du lịch tuyệt vời nhất tại quốc đảo xinh đẹp Singapore!

276X603-SINGAPORE