Du học singapore- rào cản gặp phải
0

Du học singapore- những rào cản gặp phải

Du học singapore là ước mơ, hoài bão của những thế hệ trẻ ham học hỏi, khát vọng, hoài bão chinh phục lý tưởng. Nhà văn Lỗ Tấn đã từng viết : “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Thành công gắn liền với thử thách.

Khi mới bước chân sang Singapore, một môi trường mới hoàn toàn ta sẽ gặp phải những rào cản về văn hóa, ngôn ngữ, cách giao tiếp ứng xử… Sau đây mình sẽ giúp bạn Du học singapore – vượt qua rào cản khẳng định bản thân

Xem thêm: Chi phí du học Singapore 2017

1. Ngôn ngữ Singapore

Ngôn ngữ chính của Singapore là Singlish, là ngôn ngữ pha tạp có thể khiến các du khách du lịch hay các bạn du học sinh quốc tế đến đây hoàn toàn bối rối.

Ngôn ngữ người dân Singapore

Ngôn ngữ người dân singapore

Khi ai đó nói “lim kopi”, bạn cần hiểu rằng họ đang muốn mời bạn một cốc cà phê. Bạn phải luôn tỉnh táo trong mọi trường hợp để xử lý tình huống kịp thời. Khi bạn nghe người Sing nói chuyện mà mình không  hiểu gì thì cũng đừng lo lắng nhé, hãy tập dần với thói quen đó.

Kinh nghiệm rút ra để tránh sự bất đồng ngôn ngữ thì bạn hãy thực hành thật nhiều đặc biệt nên tích cực nói chuyện với những người bạn Sing, dần dần trình độ ngoại ngữ của mình sẽ tăng nên rõ rệt

2. Văn hóa Singapore

Singapore là nơi tiếp nhận nhiều nền văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau. Người dân Singapore vừa đón Tết Âm lịch như Việt Nam, vừa làm lễ Giáng Sinh và Phục Sinh như phương Tây. Ở đây cũng là nơi tập hợp hiều loại tôn giáo khác nhau.

Món ăn ngày tết Singapore
Món ăn ngày tết Singapore

 Đặc sản ăn Tết truyền thống nổi tiếng của Singapore  trong dịp Tết Nguyên Đán là Yu Sheng. Đó là một loại gỏi với cá hồi sống và nhiều loại rau củ thái sợi như đu đủ, khoai môn, bưởi, gừng chua,… Khi món ăn được dọn ra sẽ được bỏ thêm một số bao lì xì ở bên cạnh, người ăn sẽ xới tung tất cả lên sao cho càng cao càng tốt, nhưng không được làm rơi ra ngoài và hét lohei (vừa có nghĩa là trộn đều, vừa có nghĩa là thịnh vượng) rồi trộn xốt vào và thưởng thức.

Đây là món ăn đặc biệt bạn cần phải thử qua vào dịp tết nguyên đán, khi được ai mời ăn món Yu Sheng thì đừng vội vàng ăn luôn mà phải trộn thật đều và cao tránh để bị rớt ra ngoài.

3. Phương pháp học tập

Các bạn sinh viên Việt Nam thường quen với học thụ động, kĩ năng mềm vẫn còn yếu, khả năng làm việc nhóm, lập kế hoạch học tập vẫn còn hạn chế. Khi đi  du học singapore các du học sinh cần phải tự học, tiếp nhận kiến thức qua quá trình thực hành thực tế. Như vậy đòi hỏi các bạn du học sinh đến singapore cần phải thay đổi phương pháp học mới, để có thể theo kịp quá trình học tập, tránh bị tụt lùi.

Phương pháp tự học là chính sẽ làm một số bạn du học sinh sẽ dễ dẫn đến tình trạng học tụt hậu, chán nản khi học tập. Vậy các bạn phải tự tìm cho mình một cách học phù hợp với bản thân và cố gắng thích nghi hơn nữa để theo kịp môi trường năng động ở singapore.

Trên đây là một số khó khăn mà bất cứ du học sinh nào cũng gặp phải khi mới đi du học. Lời khuyên cho các bạn là hãy chuẩn bị tâm lí, tinh thần trước để khi gặp phải chúng ta sẽ tránh được bị động, không biết xử trí ra sao. Khi bất cứ vấn đề gì hãy bình tĩnh xử lý để giải quyết, đừng quá lo lắng.