0

Phượt – Trải nghiệm văn hóa giao thông Singapore

Tại Việt Nam, có rất nhiều cách di chuyển tới Singapore, máy bay, ô tô, tour… Còn tôi, bằng xe hai bánh, Du lịch bụi Singapore, tôi có thể khám phá những ngóc ngách mà du lịch bình thường khó có điều kiện để đi và trải nghiệm được như vậy.

Singapore ít xe máy, không tính các cậu thanh niên chạy phân khối lớn theo phong cách thể thao, người ta chỉ sử dụng xe máy đi gần gần hoặc đi chợ hay những người làm công việc giao hàng, còn chủ yếu họ sử dụng giao thông công cộng.

Du lịch bụi Singapore

Dàn cảnh sát trai đẹp của Singapore

Ít xe máy thế nên trong thành phố họ chạy ô tô rất nhanh, 70-80 km/giờ là chuyện thường ngay ở những khu trung tâm đông người. Có lúc cần sang đường nên theo thói quen liếc kính hậu thấy xe sau còn ở tít đằng xa nên mở đèn xi nhan rẽ qua theo thói quen, đến lúc vừa ra giữa đường xe họ đã ập tới sát ngay sau đuôi xe, hú hồn! Luật giao thông của Singapore đơn giản, biển báo ít, chạy rất dễ chẳng khó khăn gì. Họ chạy xe rất nhanh nhưng ít tai nạn vì tất cả đều tuân thủ luật giao thông tuyệt đối, giữ khoảng cách an toàn. Năm ngày khám phá đủ mọi con đường, ngóc ngách lớn nhỏ, tôi không hề thấy một cảnh sát giao thông nào cả vì họ không “đứng đường” như ở ta mà toàn ngồi ở văn phòng máy lạnh theo dõi các giao lộ qua camera. Mãi đến ngày cuối cùng, tôi mới thấy họ khi chạy qua một trụ sở cảnh sát vào giờ tan ca trực, toàn cảnh sát giao thông trẻ, đẹp trai và đi mô tô 1.200 phân khối màu trắng thật ngầu.

Sau khi dành cả buổi sáng trải nghiệm các bãi biển tuyệt đẹp, buổi chiều tôi vào khu vui chơi giải trí nổi tiếng trên đảo, khi hỏi chỗ để xe lúc này hai cô lễ tân mới sửng sốt nói là đảo không cho xe máy vào đây, làm sao anh chạy vào được? Có lẽ lúc tôi chạy qua cầu bảo vệ không có ở đó chăng? Hèn chi các giao lộ không có bảng chỉ dẫn vì nó có dành cho khách tự đi đâu mà cần phải chỉ đường. Nửa ngày lang thang qua bao nhiêu chỗ đẹp đẽ như vậy không ai nói cho biết.

Du lịch bụi Singapore

Du lịch bụi Singapore về đêm mang một diện mạo mới

Nhờ con chiến mã của mình, tôi len lỏi vào rất nhiều những con đường nhỏ để có thể ngắm nhìn diện mạo của Singapore không phải chỉ qua con mắt một du khách ở những nơi trung tâm phố xá tấp nập, những tòa nhà cao tầng, những khu vui chơi lộng lẫy… mà ở vẻ đẹp giản dị mỗi góc phố nhỏ tràn ngập cây xanh, ở những công viên lặng lẽ rất ít du khách, tôi cảm nhận được nhiều từ sự thong thả và hạnh phúc của người dân đảo quốc ở quanh ngôi nhà hiền hòa, bình yên. Cảm giác thú vị đó khiến tôi tự nhủ sau này nếu quay lại đây du lịch trên xe buýt hay taxi, tôi có tìm được những nơi như thế này không? Chắc là không! Du lịch bụi Singapore luôn khiến bạn phải bất ngờ, hãy thử xem nhé.

276X603-SINGAPORE