0

Thắng cuộc đua giáo dục là thắng về kinh tế

Tiêu đề bài viết mượn lời của cố thủ tướng Lý Quang Diệu để bàn về giáo dục tại Singapore bởi lẽ giáo dục Singapore đặt mục tiêu cao nhất cho việc phát huy khả năng của học sinh, sinh viên.

Giáo dục Singapore

Singapore được xếp hạng là một trong những nước an toàn nhất và được CBN bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. “Đảo quốc sư tử” này cũng được tổ chức y tế thế giới xếp hạng là có hệ thống chăm sóc sức khoẻ đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Dù nguồn tài nguyên thiên nhiên ít ỏi nhưng kinh tế Singapore được xếp hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ ba trên thế giới và được xếp hạng là trung tâm tài chính lớn thứ tư trên toàn cầu.

Điều khiến quốc gia nghèo tài nguyên này có thể nằm trong top đầu về kinh tế chính là yếu tố con người, là trí tuệ, sự phát triển nền kinh tế dựa trên tri thức. Nguồn gốc của sự thành công này là định hướng và sự đầu tư đúng đắn cho giáo dục của chính phủ Singapore. Tiêu đề bài viết mượn lời của cố thủ tướng Lý Quang Diệu để bàn về giáo dục tại Singapore bởi lẽ giáo dục Singapore đặt mục tiêu cao nhất cho việc phát huy khả năng của học sinh, sinh viên.

Được kế thừa từ nền giáo dục Anh Quốc, vì vậy chất lượng giáo dục tại Singapore luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như bằng cấp. Chi phí học tập tại Singapore cũng là lợi thế không hề nhỏ. So với các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada thì chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore dễ chịu hơn khá nhiều. Hơn thế nữa, nhiều trường và tổ chức giáo dục tại Singapore liên kết hợp tác với các trường danh tiếng trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Pháp, New Zealand… Vì vậy, mặc dù học tại Singapore, sinh viên vẫn sẽ được nhận bằng chính thức của các trường tại Anh, Úc, Mỹ, Pháp, New Zealand… với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều mà chất lượng lại tương đương với các nước bản xứ.

Theo thông kê, hiện nay số lượng sinh viên Việt Nam học tâp tại Singapore đứng thứ 5 chỉ sau Úc, Mỹ, Nhật và Trung Quốc. Với 1 đất nước nhỏ bé hơn rất nhiều so với Úc, Mỹ, Nhật hay Trung Quốc, tại sao Singapore lại thu hút số lượng lớn học sinh Việt Nam đến vậy? Bởi lẽ, du học Singapore các bạn có rất nhiều lợi thế mà các quốc gia kia không có như học phí tiết kiệm nhưng vẫn nhận được bằng cấp quốc tế, khoảng cách địa lý gần, visa đảm bảo mà không cần chứng minh tài chính, mức độ an toàn đứng đầu trên thế giới.

Ngoài ra, ở Singapore các bạn có tìm thấy cơ hội việc làm cao. Không như ở Mỹ, Úc, New Zealand luôn muốn lấy tiền của du học sinh, Singapore sẵn sàng tung tiền để thu về chất xám, miễn sao bạn chứng minh được tài năng của mình. Singapore không tiếc tiền cho học bổng, họ chỉ quan tâm cho có đúng người hay không. Điều này hoàn toàn được khẳng định khi bạn du học tại trường ERC, chỉ cần đạt số điểm của khóa cao đẳng nâng cao từ 75% trở lên, bạn sẽ được học bổng 100% cho khóa cử nhân và được giữ lại làm việc cho chính tập đoàn ERC. Nhiều sinh viên Việt Nam đã từng học tập tại Singapore cũng nhận định, cơ hội việc làm tại Singapore tốt hơn so với trong nước. Một cựu du học sinh chia sẻ: “Ở Singapore không cho phép sinh viên đi làm thêm nhưng bù lại sẽ là thời gian học tập các khóa kỹ năng, và khi tốt nghiệp, cơ hội làm việc tại đây rất lớn ”.

Theo như nhận định của chúng tôi, năm 2017 sẽ là năm của du học Singapore.

Du học Singapore

 Trong khi những vụ nổ súng hay tấn công khủng bố gần đây tại Pháp, Bỉ, Đức, Thụy Sỹ cho thấy một châu Âu với nhiều bất an gây lo ngại, hoang mang cho người dân vốn tưởng chừng có cuộc sống thanh bình trong nhiều thập niên qua.

Nếu như Tổng thống Mỹ mới nhận chức Donal Trump có tuyên bố “ghét những người nhập cư” vì vậy sẽ gây ảnh hưởng tới việc xin visa của nhiều du học sinh Mỹ.

Hay du học Úc với chất lượng học khó và chính sách visa ngày càng thắt chặt.

 Vì vậy, chưa bao giờ Singapore lại là sự lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo như thế đối với các du học sinh.

Để được tư vấn miễn phí về du học Singapore, các bạn vui lòng liên hệ số hotline 0922.15.0000

276X603-SINGAPORE