thủ tục xin visa du học singapore
0

Thủ tục xin visa du học Singapore 2017 mới nhất

Du học Singapore là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam với mong muốn học tập và trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Nếu bạn chỉ muốn đi du lịch Singapore dưới 30 ngày thì không cần xin VISA. Nhưng nếu bạn muốn đến đây học tập thì bạn làm thủ tục xin visa du học Singapore trước ít nhất 1 tháng trước ngày nhập học.

Xem thêm: Chi phí du học Singapore 2017 

Dưới đây, Công ty tư vấn du học Vinahure sẽ hướng dẫn các bạn một số kinh nghiệm du học khi chuẩn bị  thủ tục visa du học Singapore mới nhất năm 2016.

Bất kỳ một sinh viên quốc tế nào có mong muốn du học Singapore toàn thời gian đều phải nộp đơn xin Thư chấp thuận visa IPA từ Cục Di Trú Singapore (ICA). Thủ tục xin visa du học Singapore khá đơn giản, học sinh không cần có chứng chứng tiếng anh IELTS hay TOEFL, không phải chứng minh tài chính và phỏng vấn với đại sứ quán như các nước phương Tây khác.

Visa du học Singapore
Visa du học Singapore

Thủ tục xin visa du học Singapore 2017

 Những giấy tờ cần thiết

  • Form 16 (thông tin học sinh)
  • Form V36
  • Application form cho khóa học của học sinh (mỗi trường sẽ có 1 mẫu riêng)
  • Bản scan hộ chiếu
  • Ảnh 3×4 và 4×6 nền trắng
  • Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh.
  • Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm cao nhất, bằng cấp liên quan), có công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.
  • Đơn xác nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.

Thời gian cấp visa du học Singapore

Từ 3 – 6 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ sang bên trường tại Singapore

Sau khi nhận được thư chấp thuận visa IPA, sinh viên sang Singapore làm thẻ Student’s Pass

  • Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường, đến Cục di trú Singapore ICA làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận visa của ICA.
  • Nhà trường sẽ hướng dẫn học viên khám sức khỏe (đo điện tâm đồ, chụp X-quang ngực và xét nghiệm HIV máu). Sau khi có Kết quả, sinh viên cầm lên nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass (Học viên có thể khám sức khỏe tại Việt Nam, ghi kết quả bằng tiếng Anh trên form).
  • Đóng phí cấp Student’s Pass là 40 SGD tại Cục di trú Singapore ICA (cho 1 năm).

Lưu ý: Sinh viên chưa có thư chấp thuận visa IPA, không nên tự ý đặt vé máy bay sang Singapore trước vì như vậy vô tình bạn đã làm ảnh hưởng đến hồ sơ của mình, bạn chưa biết chắc lịch bay của bạn là bao giờ, bạn đặt trước vé máy bay đi du học Singapore sẽ sớm hơn hoặc muộn hơn thời gian dự kiến.

276X603-SINGAPORE