du học Singapore
0

Top 3 trường đào tạo tốt nhất chuyên ngành tài chính tại Singapore

Theo khảo sát của JobsCentral Learning Ranking and Survey Report 2013, các ngành thuộc lĩnh vực Tài chính/ đầu tư đứng thứ 3 trong Top những chuyên ngành được yêu thích nhất năm 2013. Vậy tại sao lại có nhiều sinh viên lựa chọn theo học ngành này đến vậy?

Cách đây vài năm, sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam đua nhau chọn học tài chính ngân hàng vì lý do “sau này tốt nghiệp ra trường sẽ được đi làm vơi mức lương cao”, hay “sau này làm ở ngân hàng rất oai”…Tuy nhiên hiện nay, xu hướng lựa chọn chuyển dịch dần sang các chuyên ngành tài chính/ đầu tư, đây là một lĩnh vực rộng hơn tài chính ngân hàng, vì cơ hội nghề nghiệp không chỉ dừng lại ở việc làm trong các ngân hàng, mà nó còn mở rộng sang các công ty, các tổ chức doanh nghiệp ở tất cả mọi lĩnh vực, và đặc biệt là lĩnh vực tư vấn tài chính, mà hiện nay nó đang trở nên cấp thiết trong nền kinh tế toàn cầu hóa với mức độ cạnh tranh ngày càng cao:

  • Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể vượt qua các thử thách trong ngành kế toán chuyên nghiệp hoặc trong lĩnh vực tài chính, đầu tư tại Singapore và các nước khác trên thế giới
  • Các bạn sinh viên có thể tìm thấy công việc phù hợp ở vị trí quản lý hoặc điều hành trong một loạt các nghề nghiệp như kế toán, kiểm toán, thuế, tài chính, ngân hàng, đầu tư, phòng kế hoạch doanh nghiệp, kế hoạch chiến lược, kho bạc, hệ thống thông tin, tư vấn quản lý và kế toán pháp lý.
  • Bạn cũng có thể được tuyển dụng trong các phòng ban kế toán tài chính của các tập đoàn đa quốc gia lớn và các công ty vừa và nhỏ.

tài chính

Tại Singapore có rất nhiều trường đạo tạo thế mạnh chuyên ngành này. Trong đó, phải kể đến 3 trường sau:

  1. Học viện Kaplan

Kaplan là một trong những học viện lớn nhất tại Singapore, với 2 khu học xá tại Wilkie Edge và Pomo. Cả 2 cơ sở này đều năm ngay trung tâm thành phố, tạo nên sự thuận tiện cho các bạn sinh viên học tập và đi lại. Học viện Kaplan đứng thứ 2 trong danh sách những trường đào tạo tốt về chuyên ngành tài chinh, kế toán (Theo khảo sát của JobsCentral Learning Ranking 2013)

Các khóa học về tài chính tại học viện Kaplan:

Học bổng: xem tại đây

  1. Học viện MDIS:

Được thành lập từ năm 1956, MDIS là học viện lâu đời nhất tại Singapore. Học viện được biết đến và tin tưởng với chất lượng đào tạo cao và chuyên nghiệp, chi phí học tập vừa phải, hệ thống trang thiết bị học tập hiện đại. Và đặc biệt khu ký túc xã 15 tầng nằm trong khuôn viên trường đã tạo ra ngôi nhà thứ hai cho sinh viên quốc tế, tạo nên ngôi nhà chung của MDIS nói riêng và của toàn quốc gia Singapore nói chun.

Các khóa học về tài chính tại học viện MDIS:

·        Cử nhân (danh dự) ngành Tài chính ngân hàng tại MDIS – Cấp bằng bởi ĐH Bangor – Anh Quốc

·        Cử nhân (danh dự) ngành Kinh doanh và Tài chính tại MDIS – Bằng cấp đại học Bangor – Anh Quốc

·        Cử nhân Danh dự Kế toán tài chính – MDIS – Đại học Bradford, UK

·        Cử nhân Danh dự Quản trị Kế toán Tài chính – MDIS – Đại học Sunderland, UK

….

Học bổng: xem tại đây

  1. Học viện EASB

EASB là một trong những học viện lớn nhất và lâu đời nhất tại Singapore. Học viện EASB đứng thứ 4 trong danh sách các trường đào tạo tốt nhất chuyên ngành tài chính, kế toán tại Singapore (Theo khảo sát của JobsCentral Learning Ranking 2013)

Các khóa học về tài chính tại học viện MDIS:

·        Cử nhân tài chính ngân hàng – EASB – University of Wales Institute, Cardiff

·        Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – tài chính – EASB – Edinburgh Business School

….

Học bổng: xem tại đây

276X603-SINGAPORE