trường trung học saint francis methodist
0

Trường trung học Saint Francis Methodist School

Đề cập đến chương trình bậc trung học cơ sở ở Singapore, không thể không nhắc đến trường trung học Saint Francis Methodistmột trong những trường chuyên đào tạo về chương trình học dành riêng cho học sinh cấp 2, cấp 3.

Singapore là quốc gia nổi tiếng bởi không chỉ sự an toàn, sạch sẽ (theo CBN) mà còn ở hệ thống giáo dục chất lượng, linh hoạt. QS Best Student Cities 2012 xếp hạng Singapore là thành phố đào tạo đại học tốt nhất châu Á. Trong số các trường đại học công lập tại đây, trường NTU và NUS được xếp hạng top 50 trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới. Sự thành công trong chất lượng giáo dục này của Singapore được lý giải bởi tính chiến lược trong việc xây dựng tiến độ giảng dạy qua các cấp học.

Du học tại Singapore luôn được chú trọng cả về phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo và cơ sở vật chất. Chính phủ quốc gia này luôn đặt mục tiêu hàng đầu trong việc phát triển giáo dục phát triển tiềm năng con người từ các bậc học. Giáo dục Singapore phân cấp hệ thống giáo dục một cách linh động nhằm phát huy hết những tài năng từ khi các em ở cấp tiểu học, trung học cơ sở, giúp học sinh dễ dàng hơn trong việc định hướng kế hoạch tương lai dựa trên những khả năng vượt trội, đam mê của bản thân.

“Tôi đã cho con tôi du học Singapore từ lúc học lớp 8 vì gia đình tôi nghĩ đây là môi trường giáo dục tốt, chất lượng, khả năng Anh văn của thằng bé sẽ tốt hơn. Việc tiếp cận với hệ thống giáo dục Singapore từ nhỏ sẽ giúp con tôi tự lập, tự tin hơn và cơ hội vào các trường đại học công lập của Singapore sẽ cao”, anh Lê Minh Trung – Phụ huynh học sinh Lê Minh Thành – Chương trình secondary 2 trường trung học Saint. Francis Methodist School chia sẻ.

Đề cập đến chương trình bậc trung học ở Singapore, không thể không nhắc đến trường St. Francis Methodist, một trong những trường chuyên đào tạo về chương trình học dành riêng cho học sinh cấp 2, cấp 3. Với chương trình đào tạo hiện đại nhưng gần gũi, khơi dậy những tài năng trẻ, trường Francis Methodist sẽ đáp ứng những kỳ vọng của các bậc phụ huynh.

Chương trình đào tạo của trường trung học Saint Francis Methodist (SFMS)

Trường trung học Saint. Francis Methodist (SFMS) là một trong 7 trường đầu tiên của Singapore được Chính phủ Singapore cấp chứng nhận là tổ chức giáo dục tư đạt tiêu chuẩn chất lượng (SQC for PEOs), ISO 9001, giải thưởng về phát triển con người (People Developer), giải thưởng lớp học sáng tạo (Innovation Class)…

Hiện nay, Trường trung học Saint. Francis Methodist có khoảng 1.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc… Quy mô lớp học nhỏ, các phòng học trang bị thiết bị trợ giảng hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giảng viên tận tình, giàu kinh nghiệm cùng với các hoạt động văn thể mỹ khác đã giúp cho các em có được tư duy sáng tạo trong học tập, năng động, tự tin vững bước vào kỷ nguyên của tri thức.

Sau khi hoàn thành khoá học tại Trường trung học Saint. Francis Methodist, học sinh có thể nộp đơn vào học ở các Trường Cao đẳng hoặc Đại học Công lập danh tiếng của Singapore hoặc chuyển tiếp sang các nước Anh, Mỹ, Australia.

Chương trình đào tạo tiếng Anh:

Trường trung học Saint. Francis Methodist thiết kế chương trình đào tạo tiếng Anh riêng cho các học sinh cần trau dồi tiếng Anh (ELF). Chương trình còn trang bị kiến thức cơ bản sẽ được giảng dạy trong chương trình chính sau này như Toán, Khoa học tự nhiên, Địa lý và các môn nghệ thuật khác. Sinh viên tham dự kỳ thi IELTS/TOEFL, kỳ thi tiếng Anh Quốc tế mà St. Francis được cấp phép tổ chức.

Chương trình cấp 2: 

Cùng với nhiệm vụ “Xây dựng nền móng vững chắc”, Chương trình 2 năm đầu của trung học cơ sở trang bị cho học sinh các kiến thức cơ bản về khoa học, lịch sử, địa lý, văn hoá Anh, giáo dục thể chất, nghệ thuật, âm nhạc, mỹ thuật,… Ngoài ra với môi trường học tập thân thiện, vui vẻ, kết hợp các chuyến tham quan dã ngoại nằm trong chương trình học, sinh viên sẽ được nâng cao kinh nghiệm thực tế, qua đó giúp các em thấy được việc học và thực hành ngoài xã hội có mối liên hệ mật thiết.

Chương trình “O” level: 

Chương trình sử dụng phương pháp giảng dạy “Drill and Practice”, giáo viên hướng dẫn sinh viên học tập, sử dụng công nghệ cao. Chương trình đào tạo phù hợp với tất cả sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới và là sự chuẩn bị tuyệt vời cho các cấp độ cao hơn tại trường.

Chương trình dự bị đại học “A” level: 

Đây là chương trình được quốc tế công nhận, được thiết kế với sự tổng hợp các kỹ năng để đẩy mạnh khả năng học tập trong tương lai cũng như chuẩn bị các nghề nghiệp trong lĩnh vực quản lý ở các vị trí bậc trung. Sinh viên hoàn thành khóa A level có thể nộp hồ sơ vào các trường ĐH của Singapore (NUS, NTU, SMU) hoặc chuyển tiếp tới học tại các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ.

Ngoài ra St. Francis còn có các chương trình học chuyên sâu khác phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng học sinh, sinh viên như chương trình dự bị Đại học AUSMAT thiết lập trên sự ủy thác của chính phủ Tây Úc có giá trị tương đương “A” Level; Chương trình National Higher Diploma (BTEC HNDs) là cầu nối để sinh viên nhập học tại khoa Kinh tế, trường Bradfold College, Anh…

276X603-SINGAPORE