9

Trường Trung học Công lập Jurong Singapore


Trường Trung học Công lập Jurong (JJC) là trường cấp 3 công lập được Bộ giáo dục Singapore cho phép tuyến sinh học sinh quốc tế.

Trường Trung học Công lập Jurong (JJC) của Singapore được thành lập năm 1981

>Lộ tình học trung học cở sở tại Singapore

1. Giới thiệu chung

JJC được công nhận là trường hàng đầu trong Chương trình Phát triển Nhân cách và Đổi mới. Năm 2006, trường được nhận Giải thưởng xuất sắc cho Chương trình Phát triển nhân cách của Chính phủ Singapore. JJC đồng thời được lựa chọn là một trong các trường cấp 3 công lập Singapore tiếp nhận học sinh theo diện học bổng ASEAN của chính phủ Singapore.

JJC tuyển chọn học sinh Việt Nam hoàn thành lớp 10 trở lên vào chương trình A level 2 năm. Với kết quả mức A , học sinh được xét duyệt vào thẳng các trường Đại học công lập Singapore như NUS, NTU, SMU hoặc các trường đại học danh tiếng khác trên thế giới. 

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo A level tại Singapore là chương trình 2 năm cuối trong hệ thống giáo dục Singapore trước khi vào Đại học, được thiết kế theo mô hình của hệ thống giáo dục Anh Quốc, nhưng được nâng cao và chuyên sâu hơn. Chính vì vậy, với bằng tốt nghiệp chương trình A level, học sinh được xét tuyển thẳng vào các trường đại học Công lập của Singapore như NUS, NTU, SMU hoặc bất kỳ trường đại học hàng đầu nào tại Anh, Úc, Mỹ với cơ hội học bổng cao.

Chương trình đào tạo của Jurong Junior College cũng hướng tới việc trang bị cho học sinh những kỹ năng lãnh đạo thông qua Chương trình Quản lý Tài Năng Quốc tế (ITMS). Phương pháp học tập tại JJC là: làm việc theo nhóm dự án – phát triển khả năng tư duy sáng tạo, làm việc chủ động, độc lập. Học phí học A level bằng mức học phí dành cho học sinh Singapore: 402 SGD/tháng.

3. Môi trường học tập

Trường có tổng cộng hơn 1.800 học sinh đang theo học, trong đó, hơn 50 HS nhận được học bổng ASEAN của Chính phủ Singapore. Trường có khu học xá hiện đại và đầy đủ sân bãi phục vụ cho việc vui chơi và tập luyện các môn thể dục thể thao của HS. HS sẽ ăn ở tại Kí túc xá (Student hostel) theo sự sắp xếp của nhà trường.

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư xây dựng Trung tâm Truyền thông dành cho HS tham khảo và cập nhật liên tục các thông tin về trường và sự kiện diễn ra trong suốt năm học. Đây cũng là nơi để cho HS trải nghiệm quá trình lịch sử và phát triển của nhà trường trong 30 năm qua. Trong suốt những năm vừa qua, nhà trường đã đạt được một số giải thưởng danh dự về phát triển nhân cách, giáo dục thể chất và văn thể mỹ của Chính phủ Singapore dành riêng cho các trường trung học công lập. Jurong cũng là trường duy nhất tiến hành thi tuyển tại Việt Nam, tuyển sinh chương trình A – level 2 năm thông qua Chương trình Quản lý Tài Năng Quốc tế (ITMS). Trường cũng có số lượng học sinh thi đỗ vào các trường đại học công lập Singapore đạt tỉ lệ cao nhất.

trung-hoc-pho-thong-cong-lap-jurong-singapore-1

Trường chú trọng đào tạo phát triển toàn diện

4. Học phí

 Học phí do chính phủ Singapore qui định, chỉ có 552 SGD/tháng, thấp hơn nhiều so với các trường tư thục nhưng đạt chất lượng cao trong việc giảng dạy và đào tạo. Học phí dành cho khóa Dự bị Toán và tiếng Anh: 2.600 SGD/khóa. 

5. Lộ trình học tập

Học sinh hết lớp 10 tại Việt Nam  và học tiếp chương trình A level 2 năm tại JJC  . Sau khi hoàn tất khóa học sẽ nộp đơn xét tuyển trực tiếp vào Đại học Công lập Singapore (Không qua thi tuyển) 

6. Điều kiện tuyển sinh 

  • Học sinh hoàn tất lớp 10 tại Việt Nam 
  • Học lực khá giỏi
276X603-SINGAPORE