kinh nghiệm du học singapore
0

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN BỊ TRƯỢT VISA DU HỌC SINGAPORE 2017

Visa du học Singapore cũng khá đơn giản. Tuy nhiên vẫn có trường hợp các bạn bị trượt visa sang Singapore mà nguyên nhân là những lỗi không đáng có

Du học Singapore hẳn không còn xa lạ với các bạn sinh viên Việt Nam vì chất lượng đào tạo tốt, ngành học đa dạng và cuộc sống của đảo quốc sư tử này rất sôi động, nhộn nhịp phù hợp với các bạn trẻ.

Hơn nữa thủ tục xin cấp visa du học Singapore cũng khá đơn giản và nhanh chóng tự các bạn học sinh, sinh viên cũng có thể xử lý được. Tuy nhiên vẫn có trường hợp các bạn bị trượt visa sang Singapore mà nguyên nhân là những lỗi rất cơ bản không đáng có, hãy cùng Vinahure tìm hiểu các lý do đó là gì nhé!

Thứ nhất: Hồ sơ du học chưa đầy đủ

Hồ sơ du học đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa du học Singapore hay không. Một trong những nguyên nhân khiến visa của bạn bị đánh trượt là thông tin trong hồ sơ không rõ ràng hay bạn chưa có kinh nghiệm du học singapore khi chuẩn bị hồ sơ.  Chẳng hạn như sự nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu, thành tích học tập không khớp với những gì được khai báo, chưa công chứng bằng cấp và bảng điểm..

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến thời gian nộp hồ sơ và nên nộp sớm ít nhất 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Hồ sơ nộp muộn sẽ để lại ấn tượng xấu với người phỏng vấn ảnh hưởng đến việc xin visa của bạn.

Thứ hai: Bạn không đến Singapore để học

Một số người đến Singapore không phải để học mà để kiếm tiền, nên họ muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài. Xin visadu học Singapore để học giúp họ thực hiện mục đích ấy. Điều này khiến ICA nghi ngờ vì ban đầu họ đến Singapore với visa ngắn hạn, sau đó nộp hồ sơ Student Pass ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn gần kết thúc.

Thứ ba: Kết quả học tập kém 

Dù bạn du học Singapore hay bất cứ các quốc gia phương Tây nào như Anh, Úc, Mỹ thì đại sứ quán cũng có thiện cảm với bảng điểm, bằng tốt nghiệp khá trở lên. Nếu kết quả học tập của bạn mà kém thì chắc chắn họ còn phải xem xét rất khắt khe trước khi cấp visa du học Singapore cho bạn. Ngoài ra Sinh viên có thời gian nghỉ học cách quãng dài (thời gian trống giữa 2 bậc học, hoặc nghỉ học lâu mà không làm gì). Trường hợp này sinh viên sẽ phải viết thư giải thích về khoảng thời gian trống đó. Tuy nhiên một số trường hợp, dù đã viết thư giải trình nhưng học sinh vẫn bị chính phủ Singapore từ chối cấp visa là bởi họ có quyền nghi ngờ sinh viên sang Singapore không vì mục đích đi học. Từng trường hợp cụ thể Vinahure sẽ xem xét và đưa ra lời khuyên cho học sinh phương án tốt nhất.

Visa du học Singapore
Visa du học Singapore

Thứ tư: Đăng kí khóa học

Trường hợp này nguy cơ bị từ chối visa là rất cao. Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam nhưng sau đó lại đăng ký khóa cao đẳng ở Singapore. Bạn phải viết thư giải thích tại sao ví dụ là do muốn học khác chuyên ngành với chuyên ngành ở Việt Nam chẳng hạn. Có một số trường hợp học sinh của Vinahure đã có visa khi giải trình cặn kẽ và có lý có tình. Nếu bạn thật sự không thích, hoặc không hợp với ngành bạn đã chọn, bạn hoàn toàn có thể học sang chuyên ngành khác.

Thứ năm: Bạn không đủ tài chính

Đi du học Singapore không cần chứng minh tài chính nhưng bạn vẫn cần một khoản tiền để đáp ứng chi phí du học cho cuộc sống tại Singapore. Khi xét hồ sơ visa du học Singapore của bạn. ICA chưa loại ngay hồ sơ của bạn mà chỉ yêu cầu đặt cọc 500 SGD và khoản tiền này sẽ hoàn trả lại bạn khi kết thúc khóa học. Nếu bạn không đủ tiền để nộp khoản đặt cọc này thì coi như bạn đã mất cơ hội nhận được visa du học singapore

Công ty tư vấn du học Vinahure luôn mang đến cho các bạn sự tư vấn tận tâm, đảm bảo Visa cho các du học sinh Singapore.

Nhanh tay đăng ký Tại đây để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

276X603-SINGAPORE